Phân loại quần áo bảo hộ phổ biến nhất hiện nay 

Quần áo bảo hộ là trang phục cần thiết trong quá trình tham gia lao động. Do tính chất công việc của mỗi ngành nghề khác nhau, nên trang phục bảo hộ cũng có nhiều điểm khác biệt. Bài viết hôm nay sẽ gửi đến bạn các loại trang phục bảo hộ phổ biến nhất. Hãy dành ít phút để cùng tìm hiểu ngay nhé.

Quần áo bảo hộ lao động công nhân

Đây là những trang phục bảo hộ được dùng nhiều nhất hiện nay. Trang phục dành cho công nhân lưu ưu tiên sự đơn giản và gọn nhẹ. Thông thường, đối tượng sử dụng trang phục bảo hộ công nhân là những người tham gia sản xuất theo dây chuyền. Họ không phải tiếp xúc nhiều với hóa chất độc hại hay mức nhiệt độ quá cap. Bởi thế cho nên yêu cầu về trang phục cho công nhân cũng được đơn giản hơn so với các ngành nghề khác.

Hình ảnh quần áo bảo hộ nữ chất lượng

Hình ảnh quần áo bảo hộ nữ chất lượng

Những chiếc áo, chiếc quần bảo hộ nữ cho công nhân sử dụng chất liệu vải kaki là chính. Ưu điểm của loại vải này là tính thấm hút tốt, trọng lượng nhẹ và mỏng. Khi mặc mang lại cảm giác dễ chịu, giúp người mặc làm việc hiệu quả hơn.

Quần áo bảo hộ cho ngành cơ khí – xây dựng

Đây là một trong những ngành tiềm ẩn những rủi ro và nguy hiểm nhiều, do vậy trang phục bảo hộ cho người lao động cũng cần được đầu tư kỹ lưỡng. Hầu hết ngành cơ khí và xây dựng bắt buộc phải làm việc ngoài trời nhiều, thời tiết thay đổi, nhiệt độ cao nên yêu cầu về trang phục cũng khá “khắt khe”.

Quần bảo hộ nữ hay trang phục bảo hộ nói chung phải có đặc điểm là dày, không bắt lửa và thấm hút mồ hôi tốt, khả năng chống nước hiệu quả.

Quần áo bảo hộ cho môi trường nhiệt độ cao

Với người lao động thường xuyên phải làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, thì trang phục bảo hộ cũng cần phải có khả năng chịu nhiệt tốt. Bạn nên ưu tiên lựa chọn các trang phụ có chất liệu bạc, vải mỏng, khả năng chịu nhiệt hiệu quả và hạn chế tối đa sự hấp thu nhiệt, truyền nhiệt.

Quần bảo hộ nữ nên được chọn lọc kỹ lưỡng 

Quần bảo hộ nữ nên được chọn lọc kỹ lưỡng 

Mặt khác, đối với phái yếu khi chọn quần bảo hộ nữ nên cân nhắc chọn các loại quần có độ dày vừa phải. Nếu chọn quần có độ dày quá lớn thì rất dễ dẫn đến sự khó chịu, ngột ngạt, gây ảnh hưởng đến tinh thần và hiệu quả làm việc bị giảm sút.

Quần áo bảo hộ trong chống hóa chất

Trong môi trường mà người lao động phải tiếp xúc với hóa chất, thì trang phục bảo hộ phải đảm bảo chất lượng tốt, độ bền cao, an toàn tuyệt đối. Nếu trang phục quá mỏng hoặc kém chất lượng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe người mặc.

Quần bảo hộ nữ chống hóa chất có độ dày vừa phải, có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, không co dãn quá nhiều. Khi mặc nên ưu tiên các loại quần áo bảo hộ có chất vải dễ chịu, thấm hút tốt. Người dùng không chọn các loại quần áo quá thô cứng, bởi dễ khiến người dùng cảm thấy khó khăn trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến phân loại quần áo bảo hộ mà bạn nên biết. Chúc bạn lựa chọn được trang phục bảo hộ phù hợp với ngành nghề của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *