Nên chọn thanh chắn xe tự động nào cho bãi đỗ xe

Việc lựa chọn thanh chắn xe tự động là điều rất cần thiết khi bạn muốn lắp đặt tại các bãi đỗ xe thông minh hay là lắp đặt ở những khu vực khác. Tuy nhiên trên thị trường ngày càng xuất hiện rất nhiều những thiết bị thanh chắn, phong phú về kích thước mẫu mã cũng như giá cả, cùng với đó là đa dạng về chức năng. Vậy nên lựa chọn loại thanh chắn xe tự động nào thích hợp với bãi đỗ xe nhất? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết câu trả lời trong bài viết này nhé.

Thanh chắn xe tự động là gì?

Thanh chắn xe tự động (còn được gọi với cái tên là thanh chắn barie) là một loại thiết bị cổng tự động thông minh có công dụng điều tiết và phân luồng giao thông hoặc kiểm soát dòng xe ra vào. Chúng thường được sử dụng tại các tòa nhà, các khu chung cư, cơ quan, nhà máy, hay hệ thống thu phí hoặc là các bãi đỗ xe thông minh,…

Thanh chắn xe tự động được lắp đặt ở các bãi trông xe

Thanh chắn xe tự động được lắp đặt ở các bãi trông xe

Thanh chắn sử dụng một loại motor điện để điều khiển thanh chắn lên xuống một cách nhanh chóng, tiện lợi. Chúng thường được kết hợp sử dụng tại các kiot, các chốt bảo vệ, … Người điều khiển chỉ cần ngồi tại chỗ và bấm các nút điều khiển từ xa để có thể quản lý việc nâng, hạ cần chắn một cách dễ dàng.

Nên chọn thanh chắn xe tự động nào cho bãi đỗ xe?

Trên thị trường hiện nay thanh chắn xe tự động được chia thành 3 model khác nhau bao gồm: thanh chắn tự động cần thẳng, thanh chắn tự động cần gập và thanh chắn hàng rào.

Thanh chắn xe tự động cần thẳng sử dụng thanh chắn thẳng kết hợp cùng với tủ điều khiển. Thanh chắn thường được thiết kế có chiều dài từ 3m đến 6m, tùy theo nhu cầu sử dụng riêng biệt của khách hàng.

Thanh chắn xe tự động được thiết kế đa dạng và phong phú

Thanh chắn xe tự động được thiết kế đa dạng và phong phú

Thanh chắn cần gập được thiết kế có mẫu mã đẹp mắt, ấn tượng hơn. Đây được coi là thanh chắn dạng gấp khúc giúp người dùng tiết kiệm diện tích và rất phù hợp với những khu vực có diện tích chật hẹp. Thanh chắn gập này có loại gập 90 độ, cũng có loại gập được lên đến 180 độ và có độ dài từ 2–6m.

Thanh chắn hàng rào được thiết kế với những thanh chắn song song được ghép sát nhau hơn. Dòng thiết bị này thường được sử dụng để đảm bảo an ninh cho trường học, bệnh viện, hay các cơ quan nhà nước…

+ Đối với những trường hợp cổng lớn, rộng, thường sẽ sử dụng thanh chắn xe tự động cần thẳng hoặc rào chắn, có chiều dài lớn. Loại sản phẩm này được sử dụng để đảm bảo an ninh và mang lại tính thẩm mỹ cho nơi sử dụng.

+ Đối với những khu vực có cánh cổng nhỏ, hẹp, bị giới hạn bởi không gian như các bãi đỗ xe hay các khu vực kiểm soát thu vé: thì nên dùng loại cần thẳng với chiều dài ngắn.

+ Còn đối với khu vực tầng hầm bãi đỗ xe hay các khu có mái che thấp: thì lựa chọn tốt nhất là thanh chắn tự động cần gập.

Với những thông tin được chia sẻ như trên, chắc chắn bạn đã tìm kiếm được loại thanh chắn xe tự động cho bãi đỗ xe rồi chứ. Nếu bạn cần địa chỉ uy tín cung cấp sản phẩm thanh chắn tự động chất lượng hay cảm biến cửa tự động hãy đến với Công ty TNHH thiết bị tự động Vũ Hoàng nhé.02

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *