Làm thế nào để có thể tra cứu mã số thuế cá nhân kiểm tra mã số thuế của doanh nghiệp?

Nếu bạn không may làm mất giấy tờ thông báo mã số thuế mà chưa tìm ra và không biết cách phải làm sao để có thể tra cứu mã số thuế cá nhân. Nếu bạn đang rơi trong trường hợp đó thì đừng quá lo lắng vì qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách tra cứu mã số thuế cá nhân và doanh nghiệp

Tra cứu mã số thuế cá nhân trên máy tính được thực hiện như thế nào?

Hiện nay với việc áp dụng công nghệ thông tin vào việc giải quyết các thủ tục hành chính tổng cục thuế đã triển khai chương trình tìm kiếm kiểm tra Đăng ký mã số thuế cá nhân và sau khi quyết toán thuế dành cho những đơn vị doanh nghiệp hoặc cá nhân có nghĩa vụ phải nộp thuế cho nhà nước.

các bước tiến hành để đăng ký mã số thuế

các bước tiến hành để đăng ký mã số thuế

Tuy nhiên trước khi tiến hành kiểm tra mã số thuế cá nhân hoặc doanh nghiệp trên máy tính phải có những điều kiện bắt buộc dành cho người khi sử dụng đó là cần nắm vững cách sử dụng phần mềm thuế thu nhập cá nhân của Tổng cục Thuế. Đối với doanh nghiệp cần phải có phần mềm htkk để kê khai thuế thu nhập của doanh nghiệp. Như vậy công việc tra cứu mã số thuế cá nhân trên máy tính sẽ đòi hỏi người sử dụng phải có đăng ký mã số thuế cá nhân trước đó.  Sau đó quản lý mã số thuế cá nhân đó bằng phần mềm tncn đó là phần mềm dành cho cá nhân riêng lẻ. Còn đối với doanh nghiệp như Hỏi đáp online đã nói sẽ phải sử dụng htkk3 để quản lý khai thuế thu nhập của doanh nghiệp.

Cũng như nhiều thao tác đăng ký khác, việc thực hiện đăng ký mã số thuế cá nhân được thực hiện không hề khó khăn. Nhất là với những người thường xuyên sử dụng Internet cho việc đăng ký thủ tục tìm kiếm. Chỉ cần chúng ta chú ý trong mọi thao tác thực hiện, thì hệ thống sẽ gửi trả thông tin cần thiết cho chúng ta.

nhấn nút kiểm tra chờ hệ thống gửi trả kết quả

nhấn nút kiểm tra chờ hệ thống gửi trả kết quả

Cách sử dụng phần mềm tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân

Sau khi luật thuế thu nhập cá nhân ban hành có hiệu lực thì có một số những công cụ ra đời nhằm đáp ứng việc đăng ký phí kiểm tra mã số thuế cá nhân với việc triển khai hệ thống website này sẽ giúp ích cho cá nhân rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại. Những thao tác kiểm tra mã số thuế cá nhân đều rất đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được chỉ qua 3 bước đơn giản về việc điền thông tin cá nhân kiểm tra và xác nhận bằng mã số xác thực sau đó chờ đợi để đưa ra kết quả hệ thống trả lại hồ sơ.

Như vậy với bài viết vừa mới giới thiệu chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tra cứu mã số thuế cá nhân qua hệ thống website của Tổng cục Thuế hãy liên lạc đến để nhận thêm những sự tư vấn kỹ hơn về quyền lợi và nghĩa vụ của công dân khi đóng thuế thu nhập cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *