Đồ bảo hộ lao động là gì?

Ngày nay khi chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao thì vấn đề an toàn lao động lại càng được quan tâm nhiều hơn nữa. Hầu hết mọi ngành nghề đều đã và đang được trang bị những vật dụng riêng biệt nhằm bảo vệ sức khỏe của người lao động. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản của các sản phẩm này nhé.

Đồ bảo hộ lao động là gì?

Đồ bảo hộ lao động là gì?

Đồ bảo hộ lao động là gì?

Đồ bảo hộ lao động là tên gọi dùng để chỉ toản bộ những trang thiết bị được các doanh nghiệp trang bị cho những người lao động của mình. Những món đồ bảo hộ lao động sẽ giúp hạn chế tối thiểu nhưng tai nạn lao động có thể xảy ra. Sản phẩm bảo hộ lao động vô cùng đa dạng về tính ứng dụng cũng như thiết kế. Mỗi nghề nghiệp khác nhau sẽ có những đặc thù riêng biệt, đối diện với những tai nan nghệ nghiệp khác nhau vì thế cũng sẽ sử dụng những món đồ bảo hộ khác nhau. Cũng có những ngành nghề sẽ phải sử dụng kết hợp nhiều sản phẩm bảo hộ khác nhau để tạo nên những giải pháp bảo vệ tối ưu nhất.

Vì thế khái niệm đồ bảo hộ lao động không chỉ dừng lại giới hạn một sản phẩm nhất định mà nó bao gồm toàn bộ những sản phẩm dùng để bảo vệ người lao động trong quá trình làm việc. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một vài sản phẩm đồ bảo hộ lao động cơ bản thường gặp.

Bảo hộ lao động là vấn đề đáng quan tâm

Bảo hộ lao động là vấn đề đáng quan tâm

Một số món đồ bảo hộ lao động 

Quần áo bảo hộ: đây là một trong những sản phẩm đồ bảo hộ được sử dụng phổ biến trên rất nhiều ngành nghề khác nhau. Tùy thuộc vào tính chất công việc mà quàn áo bảo hộ được thiết kế từ các chất liệu vảo khác nhau. Nếu là quàn áo bảo hộ cho công nhân sẽ được làm từ chất liệu vài dày dặn, bền chắc. Còn các loại quần áo bảo hộ sử dụng trong y tế thì phải làm từ các chất liệu có tính khử khuẩn cao và chống thấm nước. Một vài sản phẩm quản áo bảo hộ sử dụng vào ban đềm thì sẽ được sử dụng thêm các chất liệu phản quang. Những chiếc ao phan quang sẽ gây sự chú ý cho người khác trong điều kiện thiếu sáng, tránh gây tai nạn không đáng có.

Giày bảo hộ: đối với các ngành nghề như: cơ khí, xây dựng, xưởng máy,… thì việc trang bị cho người lao động giày bảo hộ là việc làm vô cùng cần thiết. Giày bảo hộ là sản phẩm được thiết kế tương tự như giày thể thao nhưng có một vài đặc điểm nổi bật nhằm đem lại cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng. Một đôi giày đạt tiêu chuẩn sẽ đem lại sụ thoải mái và vạn động một các linh hoạt và dễ dàng cho đôi chân.

Mũ bảo hộ: sản phẩm bảo hộ này bạn sẽ gặp phổ biến tại các công trường xây dựng. Những chiếc mũ này không những có công dụng che nắng mà nó còn có thể bảo vệ bạn khỏi chấn trương khi những sự cố xảy ra, đặc biệt tại các công trường đang thi công thì rất dễ các đất đá từ trên cao rơi xuống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *