Data Logger là gì? Top những sản phẩm được ưa dùng hiện nay

Data Logger là gì? Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra. Và đặc biệt, đây cũng là một trong những thiết bị rất quan trọng và cần thiết nhưng nhiều người lại thấy xa lạ. Vậy để giúp mọi người hiểu hơn về sản phẩm này chúng ta cùng đi tham khảo qua bài viết dưới đây.

Data Logger là gì?

Data Logger là gì?

Data Logger là gì?

Data Logger được hiểu là một bộ thu thập dữ liệu bằng điện tử. Chúng có tác dụng ghi lại những đo lường được theo thời gian. Những thiết bị thu thập dữ liệu không yêu cầu nguồn cấp. Thay vào đó chúng chỉ cần cắp cáp giao tiếp của chúng tới một cổng USB hay cổng song song hoặc nối tiếp trên máy tính của bạn. Chiếc cáp này đóng vai trò cấp nguồn lẫn truyền thông giao tiếp thu thập PC với PC của chính bạn.

Những dòng data Logger phổ biến hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều dòng data Logger khác nhau nhưng phổ biến nhất đó chính là những dòng sau đây.

Nhiệt kế tự ghi tempmate-M1

Đây là dòng nhiệt kế được ưa dùng nhiều nhất trong số những sản phẩm trên. Bởi, sản phẩm này có thiết bị theo dõi nhiệt độ có thể dùng nhiều lần mà không cần đến đầu đọc hay màn hình để hiển thị.

Sản phẩm nhiệt kế tự ghi này được ứng dụng để theo dõi nhiệt độ trong một chuỗi cung ứng lạnh hay các ngành dược phẩm, y tế, thủy hải sản hay các thực phẩm nông sản.

Nhiệt ẩm kế tự ghi EasyLog EL-USB-2-LCD 

Sản phẩm tiếp theo được ưa dùng đó chính là sản phẩm đến từ Anh Quốc. Chúng có thể đo được trên 16.000 điểm và đọc được trong phạm vi nhiệt độ từ -35 đến +80độ C. đồng thời, chúng có thể đo được trong điều kiện độ ẩm từ 0 đến 100%.

Thiết bị hoạt động cũng khá đơn giản, chúng hiển thị trên màn hình sẽ xoay vòng giữa nhiệt độ độ ẩm hiện tại, tối thiể và tối đa được thấy trong suốt thời gian ghi. Thiết bị cũng dễ dàng cài đặt và xem dữ liệu được tải xuống bằng cách có thể cắm thiết bị vào cổng USB của máy tính và sử dụng phần mềm EasyLog miễn phí được cung cấp.

Nhiệt ẩm kế tự ghi với model LogTag HAXO-8

Nhiệt ẩm kế tự ghi với model LogTag HAXO-8

Nhiệt ẩm kế tự ghi với model LogTag HAXO-8

Nằm trong tóp sản phẩm bán chạy và được ưa dùng nhất đó chính là sản phẩm có nguồn gốc đến từ New Zealand. Chúng được sử dụng để đo nhiệt độ và độ ẩm vì vậy được sử dụng phổ biến trong ngành dược phẩm, y tế hay những ngành thực phẩm.

Thiết bị có khả năng ghi lên tới 8000 điểm nhiệt độ và độ ẩm trong khoảng 0 đến 100%RH & -40°C đến +85°C (-40°F đến +185°F). Chúng sử dụng cổng giao tiếp LogTag Interface và phần mềm miễn phí LogTag Analyzer.

Với những chia sẻ nêu trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Nếu mọi người có nhu cầu mua sản phẩm hay cảm biến đo mức nước lò hơi thì hãy đến với Hưng Phát. Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này. Mua hàng tại cơ sở mọi người sẽ mua được sản phẩm chất lượng với mức giá thành rẻ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *